banner

banner

banner banner banner banner
banner banner banner banner

จะซื้อประกันภัยรถยนต์ เลือกบริษัทที่ใช่ก็ได้ประกันที่ชัวร์

จะซื้อประกันภัยรถยนต์ เลือกบริษัทที่ใช่ก็ได้ประกันที่ชัวร์

โพสต์โดย unyana » เสาร์ 12 ต.ค. 2019 2:28 am

รูปภาพ


สิ่งหนึ่งที่สำคัญพอ ๆ กับการเลือกรถที่ถูกใจก็คือการเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยที่ “ใช่” เท่านั้น คุณถึงจะได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับราคาค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายออกไป แน่นอนเลยว่าไม่ว่าคุณหรือใครก็ล้วนต้องการที่จะเซฟเงินค่าใช้จ่ายในการจ่ายเบี้ยประกัน แต่ในขณะเดียวกันในฐานะผู้ขับขี่ก็ต้องการในเรื่องความคุ้มครองที่คุ้มค่าเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองด้วย นั่นจึงทำให้เรื่องของการพิจารณาเลือกซื้อประกันเป็นหนึ่งเรื่องสำคัญที่คุณต้องใช้เวลาในการพิจารณาอย่างรอบคอบ

หลายคนเมื่อซื้อรถแล้วก็มักจะเกิดคำถามว่าแล้วจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงจะได้ประกันที่ “ใช่” อย่างที่คิดเอาไว้ คือ จะต้องเป็นประกันที่จ่ายเบี้ยไม่แพงมาก และเวลาเกิดปัญหาขึ้นจริงก็เคลมได้ไม่วุ่นวาย ซึ่งหากจะกล่าวกันตามตรง ในโลกแห่งความเป็นจริงนั้นจะหาบริษัทประกันที่ดีพร้อมแบบ 100% นั้นคงจะไม่มี ไม่ใช่ว่าบริษัทประกันจะคิดเอาแต่ความคุ้มค่าของตนเองอย่างเดียว แต่หากมองในมุมของบริษัทประกันบ้าง เราจะพบว่าทุกวันนี้การเกิดอุบัติเหตุมีเหตุปัจจัยมากมายที่ทำให้เกิดขึ้น ยิ่งบนท้องถนนเมืองไทย ที่มีรถยนต์มากแต่ถนนมีน้อย เส้นทางสัญจรจึงต้องแบ่ง ๆ กันไป ทั้งรถเล็กรถใหญ่ โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุจึงมีได้หลากหลายสาเหตุ นี่ยังไม่รวมถึงเรื่องที่จอดรถที่มีน้อย เรื่องสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น ปริมาณฝนมีมากขึ้น ปัจจัยเรื่องของระบบการจัดการน้ำในเมืองอีก ปัญหาเหล่านี้ล้วนสามารถสร้างความเสียหายให้เกิดกับรถยนต์ได้ตลอดเวลา

ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่งมีกฎระเบียบความเข้มงวดในการเคลมประกัน และการให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป และส่งผลไปถึงเรื่องของการกำหนดราคาค่าเบี้ยด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลที่ผู้บริโภคจำเป็นจะต้องมองให้ลึกซึ้งเสียก่อน เมื่อเข้าใจสถานะของบริษัทธุรกิจประกัน ก็จะทำให้คุณสามารถกำหนดเลือกบริษัทที่ “ใช่” สำหรับคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะประเมินได้ว่าประกันของที่ไหนที่สามารถให้ราคาที่คุณจ่ายไหว และให้ความคุ้มครองที่คุณพอใจบ้าง

นี่คือวิธีคิดอย่างหนึ่งเมื่อคุณลังเลว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี การพิจารณาโดยมองในมุมกลับไม่มองถึงความคุ้มค่าของคุณเองเพียงฝ่ายเดียว ก็ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อประกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นแล้ว เมื่อคุณเข้าใจบริษัทธุรกิจประกัน บริษัทประกันก็พร้อมที่จะตอบสนองคุณอย่างเข้าใจเช่นกัน แบบนี้แหละถึงจะเกิดสิ่งที่ “ใช่” และดีที่สุดต่อทั้งสองฝ่าย เพราะบริษัทประกันก็ไม่หนักใจ และคุณก็ได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าเวลามีปัญหานั่นเอง

และหากคุณกำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์ดี ๆ และสนใจทำหรือต่อประกันรถยนต์แบบประกันชั้น 1 แต่ยังไม่ทราบว่าชัดเจนว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ขอแนะนำ DriveDee ให้เป็นหนึ่งในทางเลือกของคุณโดยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ DriveDee ได้เลย
unyana
 
โพสต์: 51
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 21 ส.ค. 2019 3:00 pm

ย้อนกลับไปยัง เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถตู้โฟล์ค

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

banner banner
cron