banner

banner

banner banner banner banner
banner banner banner banner

รู้ก่อนตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ครอบคลุมแค่ไหน

รู้ก่อนตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ครอบคลุมแค่ไหน

โพสต์โดย unyana » พุธ 09 ต.ค. 2019 10:26 pm

รู้ก่อนตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ครอบคลุมแค่ไหน
ในการเลือกประกันรถยนต์นั้น ตัวเลือกตามประเภทการคุ้มครองมีอยู่หลายอย่าง แต่ประเภทที่ถูกพูดถึงกันมาก สามารถดูแลรถยนต์ได้ในทุกสถานการณ์ จะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งหลายคนที่กำลังพิจารณาเลือกใช้ประกันภัยประเภทนี้อยู่ คงอยากจะรู้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง คุ้มกับเบี้ยประกันที่ราคาสูงกว่าการประกันประเภทอื่นหรือไม่
1) ให้ความคุ้มครองทั้งผู้เอาประกันภัย คู่กรณี และบุคคลที่สาม เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์อาจจะไม่ได้มีแค่ รถยนต์และผู้ขับขี่รถยนต์ จะมีทั้งผู้โดยสารภายในรถยนต์คันที่เอาประกัน รวมไปถึงผู้ที่เดินอยู่บนทางเท้าในบางกรณีด้วย ทำให้การแบกรับความเสี่ยงของเจ้าของรถยนต์ น้อยลงไปเยอะ
2) ให้ความคุ้มครองในกรณีไฟไหม้ เมื่อเกิดความเสียหายไม่ว่าจะต้องซ่อมแซม หรือถ้าหากไม่สามารถซ่อมแซมได้ ประกันรถยนต์ ชั้น 1จะคุ้มครอง โดยถ้าไม่สามารถซ่อมได้ ก็จะได้รับสินไหมทดแทนตามทุนประกัน ทำให้เรามีเงินไปซื้อรถยนต์มาใช้งานแทนกันได้
3) ให้ความคุ้มครองกรณีน้ำท่วม ถ้ารถยนต์จะต้องจมน้ำในระยะเวลานาน จนไม่สามารถใช้งานได้ก็จะได้รับความคุ้มครองจากประกันภัย คล้ายกับกรณีไฟไหม้ คือ ถ้าสามารถซ่อมได้ บริษัทที่รับประกันจะดำเนินการซ่อมให้ แต่ถ้าซ่อมไม่ได้ ก็จะได้รับสินไหมทดแทนเช่นกัน
4) ให้คุ้มครองกรณีโจรกรรม ซึ่งมีโอกาสเกิดได้ทั้งจากการนำไปจอดในที่สาธารณะเช่น ห้างสรรพสินค้า ตลาด ร้านอาหารหรือแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกทั้งถ้าหากเจ้าของรถไม่มีที่จอดรถภายในบ้านที่ปลอดภัย ล้วนแต่เป็นปัจจัยเสี่ยงที่อาจจะถูกขโมยรถได้ การเลือกใช้ประกันภัยชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองในกรณีนี้ด้วย
เมื่อรู้แล้วว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เจ้าของรถก็จะสบายใจได้ว่าจะเลือกประกันรถยนต์บริษัทไหนดีและสามารถเลือกต่อประกันรถยนต์ได้ง่ายไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ไหน ก็ได้รับการดูแลอย่างแน่นอน

รูปภาพ
unyana
 
โพสต์: 51
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 21 ส.ค. 2019 3:00 pm

ย้อนกลับไปยัง ซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยน สินค้าที่ไม่เกี่ยวข้องกับรถตู้โฟล์ค

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

banner banner
cron